Bật mí tất cả những cách uống trà dây hiệu quả nhất

Trà dây là thảo dược được nhiều nhà khoa học đánh giá cao. Càng nghiên cứu về thảo dược này, người ta càng khâm phục những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, để tận hưởng những công dụng từ trà dây thì bạn cần biết những cách uống trà dây hiệu quả nhất dưới đây.

Tầm quan trọng của việc uống trà dây đúng cách

Trà dây tốt cho sức khỏe. Hơn nữa công dụng của trà dây đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh. Những công dụng có cơ sở, có đầy đủ căn cứ này càng khiến trà dây càng thêm được tin dùng. Đồng thời, cũng thôi thúc thêm nhiều người, nhiều gia đình tìm đến với trà đây. Tuy nhiên, người muốn uống trà dây cần lưu ý kỹ về cách dùng. Bởi chỉ khi uống trà dây đúng cách thì trà dây mới phát huy được tối đa công dụng. Mới giúp ích được cho sức khỏe của người dùng.

uống trà dây

Trà dây tốt cho sức khỏe

Cách uống trà dây đúng mà mọi người nên biết

Kinh nghiệm dân gian và các nghiên cứu khoa học hiện đại đều cho thấy trà dây có giá trị cao về mặt dược liệu. Nó giúp ích nhiều cho người mắc bệnh dạ dày và các chứng bệnh liên quan đến viêm nhiễm khác. Việc uống trà dây thường xuyên còn giúp tiêu hóa tốt để người dùng ăn uống ngon miệng. Trong trà dây cũng có các hợp chất có khả năng an thần. Do đó, bạn có thể uống trà dây cả ngày. Uống trong buổi tối để ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

Cách uống trà dây khi nhà có cây chè dây tươi

Để uống trà dây, bạn có thể hái toàn thân (cả lá). Nên thu hái vào lúc cây chưa ra hoa. Đem về rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn. Sau đó, phơi khô, sao qua rồi hãm với nước đun sôi như cách pha lá trà. Hoặc cho vào nồi đun sôi với nước. Dùng nước này uống hàng ngày. Trà dây phơi khô có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Khi sao qua lửa thì mùi thơm này càng trở nên rõ ràng, dễ uống. Hơn nữa, nước trà dây không hề đắng mà còn có vị hơi ngọt, có tính mát.

uống trà dây

Nếu có trà dây tươi thì bạn nên chặt thành đoạn ngắn phơi khô

Cách uống trà dây khi nhà không có sẵn trà dây tươi

Trường hợp không có trà dây tươi để thu hái thì bạn có thể đặt trà dây khô chất lượng cao của traday.org. Hiện traday.org đang phân phối trà dây khô nguyên chất với giá 150,000 VNĐ/ kg. Mỗi túi trà dây khô của traday.org đều là loại trà dây được tuyển chọn, phơi sấy theo quy trình đạt chuẩn và đóng gói kỹ lưỡng. Đảm bảo giữ nguyên được các công dụng của trà dây với sức khỏe.

Tuy nhiên, trà dây của traday.org chỉ là trà dây khô. Chưa sao qua lửa. Do đó, khi mua về bạn nên đem sao qua lửa cho thơm. Sau đó, pha hoặc cho vào nồi sắc lấy nước uống. Việc sao qua lửa sẽ giúp trà thơm hơn, bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Nhưng nếu không sao qua lửa cũng không sao vì bản chất của trà dây đã rất tốt.

Liều lượng uống trà dây để tốt cho sức khỏe

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà dây là thảo dược an toàn, lành tính. Việc dùng trà dây hoàn toàn không gây dị ứng. Nó cũng không ảnh hưởng xấu đến gan, thận hay các cơ quan khác của cơ thể. Do đó bạn có thể sắc trà dây thay trà uống hàng ngày. Người bình thường ngày dùng khoảng 20 đến 30g trà khô. Mỗi đợt sắc uống liên tục từ 15 đến 20 ngày. Sau đó, nghỉ khoảng một tuần trước khi bắt đầu đợt uống mới. Người muốn hỗ trợ điều trị bệnh ngày uống 60 – 70g.

uống trà dây

Người bình thường có thể dùng dùng khoảng 20 đến 30g trà dây khô trong một ngày

Tuy nhiên, dù trà dây lành tính nhưng mọi người vẫn cần chú ý rằng thảo dược này có tính hàn. Do đó, người thể nhiệt, bị hỏa nhiệt độc, nóng trong người có thể uống trà dây thường xuyên. Thảo dược này sẽ điều hòa cơ thể. Để bạn thêm khỏe mạnh. Ngược lại, người thể hàn. Đang mắc các bệnh do lạnh nên uống ít trà dây hơn.

Lưu ý khi uống trà dây

Người uống trà dây cũng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng dưới đây:

– Nước sắc trà dây chỉ dùng trong ngày. Tuyệt đối không để qua đêm. Bởi việc để nước trà dây qua đêm có thể khiến nó biến màu, biến mùi. Thậm chí, khiến vi khuẩn gây hại xâm nhập vào nước trà và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

– Trà dây lành tính nên gần như tất cả các đối tượng đều có thể uống trà dây. Từ nam giới đến nữ giới. Từ người già đến trẻ nhỏ. Thậm chí là những người sức khỏe suy yếu, cơ thể đang mắc một số bệnh. Tuy nhiên, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi nên thận trọng. Tốt nhất không dùng hoặc hỏi ý kiếm bác sĩ trước khi sử dụng.

– Uống trà dây vừa có khả năng phòng vừa hỗ trợ điều trị bệnh. Nhưng liều lượng phòng và liều lượng hỗ trợ điều trị bệnh khác nhau. Nếu muốn phòng thì bạn chỉ nên dùng 20 – 30g trà dây/ ngày. Đun với nhiều nước để uống. Ngược lại, nếu muốn hỗ trợ điều trị bệnh thì bạn nên tăng liều lượng trà dây lên. Có thể sắc đặc để uống.

– Uống trà dây nóng hay trà dây lạnh đều tốt. Nhưng uống trà dây nóng sẽ giúp trà dây phát huy công dụng cho sức khỏe nhanh hơn, tốt hơn. Đây cũng là lý do người muốn hỗ trợ điều trị bệnh thường được khuyên nên uống trà dây nóng.

Comments (No)

Leave a Reply