Trà dây thảo mộc bán ở đâu, bán như thế nào?

Chào ban biên tập! Tôi làm nhân viên kinh doanh, thường phải uống rượu bia gây đau dạ dày mãn tính. Gần đây tôi đọc thông tin thấy trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày rất hiệu quả. Tuy nhiên tôi đang băn khoăn không biết trà dây thảo mộc bán ở đâu, bán như thế nào? Mong ban biên tập giải đáp! – Nguyễn Mạnh Huy, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chào anh Huy! Trước tiên xin cảm ơn câu hỏi và sự tin tưởng của anh. Như anh chia sẻ thì anh cũng mới biết về công dụng của trà dây với bệnh dạ dày. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin trà dây thảo mộc bán ở đâu, bán như thế nào, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về trà dây để anh hiểu rõ về loại thuốc nam cực quý này.

tra-day-thao-moc-ban-o-dau-1

Uống rượu bia thường xuyên làm tăng nguy cơ đau dạ dày

Trà dây thảo mộc bán ở đâu?

Trà dây thảo mộc bán ở đâu không chỉ là băn khoăn của anh Huy mà còn là của rất nhiều người. Bởi những năm gần đây, công dụng của trà dây trong việc thanh nhiệt, giải độc, diệt vi khuẩn HP, hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày đã được nhiều người biết đến. Cụ thể, hiện có một số điểm bán trà dây thảo mộc chính mà người tiêu dùng nên lưu ý:

– Bán ở các vùng có trà dây thảo mộc mọc tự nhiên: Trà dây là cây ưa khí hậu dịu mát, có chút lạnh nên mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc, các đồi, núi cao ở miền Trung, Tây Nguyên. Do đó, nếu có dịp đến đây bạn có thể mua trà dây rừng tươi hoặc trà dây khô do người dân thu hái từ rừng về và sơ chế.

– Bán ở những vùng trồng trà dây thảo mộc: Đây cũng là một trong những đáp án chính của câu hỏi trà dây thảo mộc bán ở đâu. Bởi những năm gần đây, nhờ các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nên trà dây được nhân giống và trồng ở một số địa phương. Những vùng trồng này chủ yếu thu hái, bán cho các doanh nghiệp nhưng nếu có cơ hội ghé qua thì bạn cũng có thể mua 1 ít về dùng.

trà dây thảo mộc

Trà dây đã được nhân giống và trồng ở một số địa phương

– Bán tại các cửa hàng, nhà thuốc: Nếu 2 địa điểm trên vẫn chưa làm thỏa mãn vấn đề trà dây thảo mộc bán ở đâu của bạn thì bạn có thể đến với các hiệu thuốc, cửa hàng bán trà hoặc thực phẩm chức năng. Bởi hiện trà dây đã được nhiều công ty làm thành các sản phẩm chè dây khô, trà túi lọc… như trà dây Lava, trà dây Bstar. Những sản phẩm này đã được sơ chế, đóng gói cẩn thận để đảm bảo chất lượng khi đến với khách hàng.

– Bán tại các điểm du lịch: Nếu đến các điểm du lịch, đặc biệt ở vùng núi phía Bắc như Sa Pa, Mộc Châu, bạn sẽ dễ dàng thấy nhiều người quảng cáo bán trà dây rừng khô. Thường thì loại trà này được đóng trong các túi bóng kính với một tờ hướng dẫn sử dụng sơ sài hoặc thậm chí không có.

– Bán online trên mạng: Hiện các sản phẩm trà dây cũng được bán online nhiều trên mạng. Đây có thể là sản phẩm của các công ty có nguồn gốc rõ ràng, cũng có thể là của những sản phẩm tự phơi sấy khô đóng gói khá thô sơ. Nếu mua trà dây bán trên mạng thì bạn nên chọn những đơn vị có website, địa chỉ rõ ràng như traday.org.

Bí quyết mua trà dây uy tín

Ngoài việc trà dây thảo mộc bán ở đâu, anh Huy cũng cần lưu ý đến những bí quyết mua trà dây uy tín mà chúng tôi giới thiệu sau đây. Bởi hiện trà dây được bày bán phổ biến trên thị trường nhưng sản phẩm trà dây rất bát nháo. Nhiều người đang công khai bán những sản phẩm được bào chế từ những cây na ná trà dây. Thậm chí, dù đúng là trà dây nhưng việc thu hái, chế biến không đảm bảo cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng của trà.

trà dây thảo mộc 2

Nên mua các sản phẩm trà dây có có nhãn mác rõ ràng

Do đó, ngoài các sản phẩm trà dây mua được tại các hiệu thuốc (chất lượng sản phẩm thường đảm bảo, có sự kiểm chứng), các đơn vị uy tín như traday.org thì anh Huy nên xem xét kỹ sản phẩm mà mình dự định sẽ mua và sử dụng. Nếu là chè dây tươi thì nên quan sát kỹ các đặc điểm của cây như dây leo họ nho, có tua cuốn, bấm vào lá và ngọn non thấy có nhựa trắng chảy ra….

Trường hợp mua trà dây khô thì phải lưu ý. Nên mua sản phẩm của các công ty có đăng ký kinh doanh, có số công bố chất lượng sản phẩm của cơ quan chức năng một cách rõ ràng. Trường hợp sản phẩm trôi nổi, không nhãn mác thì không nên mua để đảm bảo công dụng của sản phẩm và sức khỏe của bản thân.

Cách dùng trà dây hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày

Sau khi biết trà dây thảo mộc bán ở đâu và mua được sản phẩm chất lượng, anh Huy có thể dùng trà bằng cách hãm như nước trà hoặc sắc với nước để uống. Liều lượng trà dây phù hợp là từ 50 – 70g/ ngày. Nếu đã bị bệnh dạ dày thì anh nên uống trước bữa ăn khoảng nửa tiếng để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, có thể uống vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng lưu ý là hãy uống trà nóng và không uống trà để lâu, trà pha qua đêm.

Comments (No)

Leave a Reply

02422369966