Trà dây mua ở đâu, mua như thế nào để đảm bảo an toàn?

Trà dây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên thị trường buôn bán trà dây, đặc biệt là trà dây khô đang rất mập mờ. Do đó, nhiều người không khỏi băn khoăn trà dây mua ở đâu, mua như thế nào để đảm bảo an toàn?

Sử dụng thảo dược là cách chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt, các loại thảo dược thường an toàn, lành tính và giá thành lại rẻ nên rất phù hợp với những người bị bệnh lâu năm, mắc các bệnh có khả năng chuyển thành bệnh mãn tính như gan, huyết áp, tiêu hóa, tiểu đường.

Trà dây mua ở đâu 1

Thảo dược tự nhiên là cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả

Tuy nhiên, hiện lượng lớn thảo dược ở nước ta đang nhập khẩu từ Trung Quốc khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn không biết đâu là thảo dược thật, đâu là thảo dược giả, đâu là than còn đâu là vàng.

Tương tự như trường hợp của trà dây, dù đã được y học cổ truyền và y học hiện đại khẳng định hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn HP và hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Thậm chí, đây còn là một trong những thảo dược có khả năng bảo vệ dạ dày và giải quyết vi khuẩn HP một cách tốt nhất. Nhưng không phải ai cũng biết mua trà dây ở đâu và làm sao để mua được trà dây sạch, chuẩn, tốt cho sức khỏe.

Trà dây mua ở đâu – chọn cây trà dây rừng có nguồn gốc Việt

Chè dây còn được gọi là thau rả, khau rả, bạch liễm, hồng huyết long, vô thích đằng, chè hoàng gia, xích chi sơn bồ đào. Cây có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis, thuộc họ Nho Vitaceae. Cây mọc ở khá nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Tuy nhiên, theo quan niệm của ông cha ta thì chỉ có trà dây mọc ở nước ta mới thực sự hợp với người Việt.

Lý giải về điều này, quan niệm của ông cha ta cho rằng thảo dược là nguyên liệu chính trong các bài thuốc bắc và thuốc nam gọi chung là đông dược. Các loại thuốc này đều có những ưu điểm và nguyên lý trị bệnh riêng biệt. Tuy nhiên, thảo dược, cây cỏ mọc ở địa phương nào sẽ phù hợp với con người, thậm chí là cả động vật ở nơi đó.

tra-day-mua-o-dau-2

Trà dây mọc ở Việt Nam là loại thảo dược phù hợp, tốt nhất cho người Việt

Ví dụ như nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nắng lắm, mưa nhiều, ẩm thâm quanh năm nên người dân dễ mắc các chứng bệnh thấp, cảm, phong hàn, nhiệt. Nhưng cũng chính khí hậu của nước ta đã sinh ra nhiều loại thảo dược có khả năng điều hòa âm – dương, hàn – nhiệt giúp lấy lại cân bằng cho cơ thể và chữa khỏi bệnh cho con người.

Đây chính là triết lí sống thuận theo tự nhiên mà cha ông ta đã đúc kết từ bao đời. Đây cũng là động lực chính cho tuyên ngôn “Nam dược trị Nam nhân” của ông tổ ngành Nam y Tuệ Tĩnh. Đặc biệt, quan điểm này cũng đúng với trường hợp trà dây và bệnh dạ dày.

Do đó, thay vì mua chè dây của các nước khác, người tiêu dùng nên chọn trà dây rừng có nguồn gốc tại Việt Nam. Bởi đây mới là loại thảo dược phù hợp và tốt nhất cho sức khỏe người Việt.

Trà dây mua ở đâu – xác định rõ nguồn gốc của trà dây khô

Tuy nói người tiêu dùng nên mua và sử dụng trà dây có nguồn gốc trong nước. Tuy nhiên, hiện ngành dược liệu Việt Nam chưa có đầy đủ cơ chế để truy xuất nguồn gốc. Những chứng nhận chất lượng dược liệu cũng chưa được đảm bảo. Do đó, trà dây mua ở đâu vẫn là câu hỏi khó với người tiêu dùng.

tra-day-mua-o-dau-3

Khi mua trà dây khô cần xác định rõ nguồn gốc

Để giải quyết vấn đề trà dây mua ở đâu cho chuẩn, cho an toàn và tốt cho sức khỏe, hiện nhiều doanh nghiệp trong nước đã bước đầu tiến hành xây dựng các vùng dược liệu sạch, đảm bảo chất lượng. Các vùng trồng trà dây chất lượng có thể kể đến như: một số vùng trồng tại tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, vùng chuyên phát triển cây chè dây ở Quảng Nam, vùng chuyên trồng và thu hái chè dây của Traphaco….

Các doanh nghiệm khi đã tiến hành xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn đều chủ động đưa thông tin về địa điểm trồng, diện tích, tiêu chuẩn chất lượng lên các kênh thông tin chính thức. Do đó, việc dành thêm một chút thời gian tìm hiểu sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được trà dây mua ở đâu để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bởi chỉ khi tìm mua được một sản phẩm uy tín thì người dùng mới yên tâm sử dụng và hiệu quả chữa bệnh mới thu được tối ưu.

Chọn sản phẩm trà dây hỗ trợ điều trị bao tử có thương hiệu

Không phải vùng trồng trà dây nào cũng trực tiếp sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường. Do đó, nếu đang băn khoăn trà dây mua ở đâu thì bạn cũng có thể mua các trà dây hỗ trợ điều trị bao tử, được sản xuất bởi các công ty có uy tín.

Bởi việc này không chỉ đảm bảo nguồn gốc chè dây mà còn đảm bảo loại chè dây đó đã được thu hái, chế biến, bảo quản cẩn thận để giữ tối đa dược tính. Thậm chí, trà dây còn được kết hợp với một số nguyên liệu phụ trợ tốt để phát huy tối đa công dụng.

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều dạng bào chế trà dây khác nhau: có thể là dạng trà dây khô nguyên chất để hãm nước uống hoặc dạng cao đặc, dạng túi lọc trà,… phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của mọi người.

Hy vọng bài viết này sẽ xóa tan băn khoăn trà dây mua ở đâu của bạn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Comments (No)

Leave a Reply

02422369966