Trà dây Lava gồm những thành phần gì, có tốt không?

Từ khi công dụng của trà dây được lưu truyền rộng rãi, nhiều sản phẩm từ chè dây đã ra đời. Một trong số đó là sản phẩm trà dây Lava. Vây trà dây Lava gồm những thành phần gì? Sản phẩm này có tốt không?

Trà dây Lava tốt không?

Trà dây Lava

Trà dây Lava có thành phần chính là trà dây

Trà dây Lava được bán khá phổ biến ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Do đó, độ an toàn và công dụng của trà dây Lava luôn được nhiêu người quan tâm. Được biết, đây là một sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hay trào ngược dạ dày thực quản bằng trà dây. Trà được bào chế dưới dạng túi lọc nên rất tiện lợi với người dùng, đặc biệt là những người bận rộn – đối tượng chính của bệnh dạ dày.

Hiện sản phẩm đang được ứng dụng trong quá trình chống bệnh dạ dày của nhiều bệnh nhân và ghi nhận những hiệu quả tích cực. Cơ chế tác động của trà dây Lava khá đơn giản. Việc uống trà thường xuyên sẽ làm giảm các vi khuẩn Helicobarter Pylori (vi khuẩn HP). Đây là loại xoắn khuẩn sống trên lớn nhày niêm mạc dạ dày và thường tiết ra độc tố làm mòn lớp bảo vệ, tăng nguy cơ loét dạ dày, tá tràng. Đặc biệt, sự tồn tại của vi khuẩn HP cũng khiến vết loét khó lành, làm bệnh tăng nặng, dai dẳng, thậm chí chuyển sang giai đoạn mãn tính khó điều trị.

Trong khi đó, các hợp chất trong trà dây vừa có khả năng giảm vi khuẩn HP, vừa có tác dụng chống viêm trên lớp niêm mạc (nhờ hàm lượng lớn flavonoid toàn phần). Qua đó, giúp các ổ viêm, vết loét dạ dày nhanh lành. Ngoài ra, uống trà dây cũng giúp điều tiết axit ở dạ dày để bảo vệ lớn niêm mạc, ngăn ngừa các bệnh lý ở dạ dày.

Thống kê kết quả hỗ trợ điều trị bằng trà dây Lava cho thấy, sau một thời gian uống trà, một số bệnh nhân đã giảm bệnh nhanh chóng, một số khác chỉ giảm ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, đây đã là kết quả rất tốt với một sản phẩm hỗ trợ điều trị như trà dây Lava.

Cách dùng trà dây Lava Hà Nội

Trà dây Lava 2

Có thể pha trà túi lọc Lava để uống hàng ngày

Hà Nội và thành phố HCM là 2 thị trường chính ban che day Lava. Do cùng là 1 sản phẩm nên cách sử dụng cũng giống nhau. Cách dùng trà dây Lava rất đơn giản. Người dạ dày nhiễm khuẩn HP, bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, người bị no hơi, ợ chua, trào ngược dạ dày thực quản chỉ cần pha trà theo tỷ lệ 3 túi lọc với 1 lít nước nóng, uống no vào sáng sớm trước khi ăn 30 phút.

Bởi thời điểm trước khi ăn 30 phút đến 1 tiếng là lúc dạ dày còn trống, uống trà vào thì các hợp chất hữu ích trong trà có thể tác động đến vi khuẩn và niêm mạch dạ dày một cách tốt nhất.

Phần còn lại dùng làm nước uống hàng ngày. Ngày có thể dùng tối đa 6 túi lọc. Đặc biệt, để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả thì nên dùng trà dây Lava thường xuyên và liên tục trong 4 tháng. Bởi trà có công dụng chính là hỗ trợ điều trị, nâng cao sức khỏe và khả năng đề kháng của cơ thể nên việc dừng giữa chừng, uống vài ngày lại nghỉ có thể khiến vi khuẩn HP bùng phát dữ dội hơn, khiến bệnh nặng hơn.

Một lưu ý nữa khi uống trà dây Lava là không nên ngừng uống ngay khi thấy cơn đau giảm. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh chè dây có khả năng cắt cơn đau do bệnh dạ dày rất tốt nhưng nhiều trường hợp có thể chỉ mới giảm đau hoặc hết đau tạm thời, việc ngừng uống có thể làm cơn đau nhanh chóng tái phát.

Thông tin chi tiết về sản phẩm trà dây Lava HCM

tra-day-lava-3

Trà túi lọc Lava giúp giảm vi khuẩn HP hiệu quả

Trà dây túi lọc Lava được đóng 30 túi lọc mỗi hộp. Trong đó, mỗi túi lọc sẽ chứa 5g trà. Trà được bào chế chủ yếu bằng chè dây với các công dụng như:

– Giảm vi khuẩn HP trong cơ thể, giúp các ổ viêm, vết loét nhanh lành

– Giảm nhanh các triệu chứng của viêm loét dạ dày hành tá tràng

– Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, phòng ngừa một số chứng bệnh do viêm nhiễm

– An thần, giảm nhanh tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc, cơ thể mệnh mỏi

– Chống lại quá trình lão hóa của cơ thể, phòng ngừa các chứng bệnh liên quan đến quá trình lão hóa.

Đặc biệt, nên lưu ý là dù trà gói túi lọc Lava rất tốt nhưng thời gian sử dụng thường kéo dài. Do đó, nếu đang bị bệnh dạ dày nặng, muốn giảm bệnh nhanh (bao gồm cả những trường hợp đã xác định nhiễm khuẩn HP hay mới xuất hiện các triệu chứng như đầy bụng, buồn nôn) thì đều nên dùng trà dây nguyên chất, loại được làm từ lá và ngọn non phơi khô. Trong trà nguyên chất sẽ có nhiều thành phần hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, nâng cao sức khỏe để mang lại hiệu quả rõ rệt.

Sau thời gian hỗ trợ điều trị bằng trà dây nguyên chất, nếu thấy các triệu chứng đã giảm hẳn thì có thể chuyển sang dùng trà dây túi lọc để phục hồi lớp niêm mạc và ngăn bệnh dạ dày tái phát.

Comments (No)

Leave a Reply

02422369966