Những điều cần biết về trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Căn bệnh này đang ngày càng đe dọa và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh hoàn toàn có thể hỗ trợ điều trị bệnh bằng trà dây. Dưới đây là những điều cần biết về trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày.

Đau dạ dày – căn bệnh thời hiện đại

tra-day-ho-tro-dieu-tri-dau-da-day-1

Đau dạ dày đang ảnh hưởng đến lượng lớn dân số Việt Nam

Ngày nay số người mắc bệnh dạ dày đang có xu hướng tăng mạnh, thậm chí trở thành căn bệnh của xã hội hiện đại. Ước tính khoảng 10% dân số Việt Nam đang mắc các bệnh về dạ dày. Thậm chí, bệnh dạ dày chiếm 16% trong tổng số các ca phẫu thuật trong 1 năm và tỷ lệ bệnh ở nam giới thường nhiều hơn nữ giới.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới đau dạ dày như: ăn nhanh, nuốt vội, nhai không kỹ, ăn xong vận động mạnh, ăn uống không đúng giờ, ăn đồ ăn nhanh được chế biến sẵn, sử dụng thuốc kháng sinh…. Ngoài ra, việc thường xuyên phải đối mặt với căng thẳng, mệt mỏi, stress khiến cũng là nguyên nhân làm gia tăng tình trạng đau dạ dày.

Bệnh thường bắt đầu từ một cơn đau cấp tính, có thể do ngộ độc thức ăn, nhiễm khuẩn HP. Đặc biệt, các thuốc kháng viêm được xem là yếu tố quan trong tăng lực tấn công lên lớp hàng rào bảo vệ niêm mạc dạ dày. Vì vậy, sau cơ đau cấp tính, nếu lạm dụng thuốc thì niêm mạc dạ dày có thể bị sung huyết, viêm trợt, thậm chí là xuất hiện các ổ loét.

Tùy vị trí viêm hoặc loét mà có thể gọi tình trạng đau dạ dày là viêm dạ dày, viêm hang vị, bờ cong nhỏ, hoặc loét bờ cong nhỏ, viêm tâm vị, loét hang vị, viêm tá tràng… Nếu không giải quyết kịp thời, dứt điểm thì niêm mạc dạ dày dễ bị tổn thương nặng nề dẫn đến bệnh mãn tính, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, thậm chí là tử vong.

Trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày bằng cách diệt HP

trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày 1

Trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày bằng cách diệt HP hiệu quả

Bệnh dạ dày không đe dọa sức khỏe, tính mạng ngay nhưng có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Do đó, việc tìm kiếm các phương pháp chữa đau dạ dày hiệu quả, an toàn là hết sức quan trọng. Đó cũng là lý do nhiều người tìm đến với chè dây. Bởi các nghiên cứu đã cho thấy trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày hiệu quả. Thảo dược này hỗ trợ điều trị đau dạ dày bằng cách tiêu diệt vi khuẩn HP, thu hẹp ổ viêm, vết loét.

Cơ chế trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày liên quan mật thiết đến việc diệt vi khuẩn HP. Cụ thể, khi trà dây vào cơ thể, các hợp chất hữu ích trong trà dây sẽ tác động, tiêu diệt vi khuẩn HP, thu nhỏ ổ viêm, vết loét, khôi phục lớp bảo vệ trên niêm mạc, tăng cường sức khỏe của dạ dày.

Tuy nhiên, để trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày phát huy tối đa công dụng, người bệnh nên chọn thời điểm dùng phù hợp. Tốt nhất là nên uống trước bữa ăn khoảng 30 phút. Lúc này, dạ dày chúng ta thường trống rỗng nên các hợp chất trong trà dây leo có thể tác động đến vi khuẩn HP và khôi phục các tổn thương ở dạ dày nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Trà dây và công dụng khác với bệnh dạ dày

trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày 2

Cây thuốc nam này cũng có nhiều tác động tích cực khác với bệnh dạ dày

Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn HP, trà dây còn có nhiều công dụng khác trong việc hỗ trợ điều trị đau dạ dày. Cụ thể, trà dây có khả năng giảm đau, kháng viêm nên hỗ trợ điều trị đau dạ dày rất tốt. Đặc biệt, nghiên cứu của y học hiện đại đã chứng minh trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày có khả năng cắt cơn đau tốt hơn thuốc đặc trị dạ dày. Hơn nữa, thời gian cắt cơn đau cũng ngắn hơn.

Một công dụng của trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày khác là trung hòa acid dạ dày. Bởi acid dạ dày tăng cao sẽ bào mòn dạ dày, làm vết loét tổn thương sâu hơn, rộng hơn, thậm chí dẫn đến thủng dạ dày. Trong khi đó, việc uống trà dây đều đặn sẽ trung hòa acid để giảm tổn thương ở dạ dày, giúp vết loét mau lành.

Trà dây cũng an thần, hỗ trợ điều trị mất ngủ. Đây là công dụng khá quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị đau dạ dày bởi việc căng thẳng, mất ngủ kéo dài sẽ khiến bệnh đau dạ dày tăng nặng, khó điều trị. Hơn nữa, ngủ ngon, ngủ sâu giấc sẽ giúp cơ thể tái tạo năng lượng tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Cách để trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày phát huy công dụng tốt nhất

Để trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày phát huy công dụng, người dùng cũng cần lưu ý đến cách dùng. Cụ thể:

– Về việc sắc trà dây: Có thể lấy khoảng 50 – 70g trà dây rừng. Cho vào nồi, thêm nước, dùng lửa nhỏ sắc lấy nước thuốc uống trong ngày. Trường hợp không có thời gian sắc thì có thể cho trà dây vào ấm pha như pha trà hoặc pha trong bình giữ nhiệt để đảm bảo việc uống trà nóng cả ngày.

– Về cách uống: Như đã trình bày ở trên, người bệnh dạ dày có vi khuẩn HP nên uống trước bữa ăn 30 phút. Ngoài ra, nên chia nhỏ thành nhiều phần để uống như trà hàng ngày. Tốt nhất là uống nóng để trà dây hỗ trợ điều trị đau dạ dày phát huy tối đa công dụng.

Comments (No)

Leave a Reply

02422369966