Công dụng trà dây Sapa với bệnh dạ dày

Hàng loạt nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam đã chứng minh rằng trà dây có nhiều công dụng cho sức khỏe. Đặc biệt là công dụng với bệnh nhân đau dạ dày. Dưới đây là hàng loạt công dụng trà dây Sapa với bệnh dạ dày.

Công dụng trà dây Sapa trong việc diệt vi khuẩn HP

Diệt vi khuẩn HP là công dụng hàng đầu của trà dây với bệnh nhân đau dạ dày. Công dụng này được đánh giá là đặc biệt quan trọng. Có giá trị khai thác cao. Bởi ảnh hưởng của vi khuẩn HP với bệnh nhân đau dạ dày rất lớn.

Với người sức khỏe bình thường, vi khuẩn HP có thể sinh sống trong lớp nhầy niêm mạc dạ dày mà không gây hại. Không ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Tuy nhiên, với những người sức khỏe yếu, dạ dày có dấu hiệu viêm loét, tổn thương thì vi khuẩn HP có thể nhanh chóng kích thích dạ dày sản sinh ra nhiều acid hơn. Thậm chí, vi khuẩn HP còn tạo nên một số độc tố. Cả acid và những độc tố này đều có thể làm tổn thương các tế bào dưới lớp niêm mạc.

công dụng trà dây sapa

Diệt vi khuẩn HP là công dụng hàng đầu của trà dây với bệnh nhân đau dạ dày

Nó có thể khiến các ổ viêm chuyển thành loét. Khiến các vết loét trở nên nghiêm trọng hơn, sâu hơn. Thậm chí, khiến các vết loét ở dạ dày tái đi tái lại nhiều lần. Tăng nguy cơ ung thư dạ dày…. Trong khi đó, công dụng trà dây Sapa với vi khuẩn HP hết sức rõ ràng. Các hợp chất trong cây trà dây có khả năng hỗ trợ diệt vi khuẩn HP hiệu quả. Giảm viêm, loét ở dạ dày nói riêng và đường tiêu hóa nói chung.

Thậm chí, trà dây còn giúp người dùng tăng cường sức khỏe tổng thể và sức khỏe của lớp niêm mạc. Qua đó giúp bệnh dạ dày ít tái phát hơn.

Công dụng trà dây Sapa trong việc cắt giảm cơn đau

Diệt vi khuẩn HP là công dụng chính đã được nhiều người chứng minh của trà dây. Nhưng công dụng trà dây Sapa không dừng lại ở đó. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng trà dây Sapa có khả năng cắt giảm cơn đau hiệu quả. Thậm chí còn cắt cơn đau nhanh hơn thuốc chuyên điều trị bệnh đau dạ dày.

Cụ thể, kết quả nghiên cứu về trà dây hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày của Viện dược liệu, Bộ Y tế đã chỉ ra rằng: trà dây có khả năng diệt vi trùng, vi khuẩn gây hại. Giảm nồng độ acid trong dạ dày. Giúp bệnh nhân đau dạ dày dễ liền sẹo (sẹo trong dạ dày là một trong các nguyên nhân gây tiêu hóa kém, khiến bệnh nhân dễ mắc thêm các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa).

công dụng trà dây sapa

Trà dây giảm đau do bệnh dạ dày hiệu quả

Nghiên cứu cũng đã chứng minh công dụng trà dây Sapa trong việc cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng. Theo đó, việc dùng trà dây giúp 93.4% bệnh nhân cắt được cơn đau do bệnh. Trong đó, chỉ có 89% người dùng Alusi (loại thuốc chuyên trị bệnh viêm loét hành tá tràng hiện nay) cắt được cơn đau. Thời gian cắt cơn đau của trà dây cũng ngắn hơn. Từ 8 đến 9 ngày. Còn ở Alusi là 17 ngày.

Công dụng trà dây Sapa trong việc chống viêm

Trà dây Sapa giúp cơ thể chống viêm hiệu quả. Đặc biệt là tình trạng viêm dạ dày. Công dụng này đến từ flavonoid. Một chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng chống viêm, chống oxy hóa và phòng ngừa các chứng bệnh nguy hiểm như ung thư…. Hơn nữa, flavonoid trong chè dây còn có tác dụng giải độc gan theo cơ chế chống oxy hóa khử gốc tự do và an thần.

Do đó, người bệnh dạ dày có thể dùng trà dây thường xuyên mà không lo áp lực lên gan. Không lo gây phản ứng phụ trên cơ thể hay cảm giác mệt mỏi kéo dài như khi dùng các loại thuốc tân dược khác.

Công dụng trà dây Sapa trong việc an thần

Y học cổ truyền và y học hiện đại đều chứng minh trà dây có khả năng an thần hiệu quả. Công dụng này giúp người dùng trà dây ngủ ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn. Nhờ giấc ngủ tốt, người dùng trà dây có thể tái tạo năng lượng tốt cho cơ thể. Để người dùng khỏe mạnh hơn, tinh thần thoải mái, sảng khoái hơn.

công dụng trà dây sapa

Trà dây giúp người dùng ngủ ngon hơn

Hơn nữa, mất ngủ kéo dài có mối liên quan mật thiết với bệnh dạ dày. Nó có thể khiến bệnh dạ dày phát sinh. Cũng có thể khiến bệnh ở người đã mắc bệnh dạ dày tăng nặng, biến chứng. Do đó, việc dùng trà dây an thần, giảm mất ngủ cũng tương đương với việc phòng bệnh dạ dày tăng nặng. Khi người dùng ngủ tốt, ăn ngon thì sức khỏe nói chung và sức khỏe dạ dày nói chung đều sẽ được cải thiện.

Trà dây Sapa ngăn ngừa đau dạ dày tái phát

Cũng trong nghiên cứu của Viện dược liệu, Bộ Y tế, các nhà nghiên cứu đã chứng minh trà dây giải quyết bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng triệt để hơn. Bởi 43.18% người dùng trà dây đã thoát khỏi bệnh tật. Con số này ở Alusi chỉ là 9.44%. Ở mức độ vừa khỏi bệnh vừa liền sẹo thì trà dây đạt 36.36%. Còn Alusi chỉ đạt 30.56%.

Hơn nữa, công dụng trà dây Sapa không chỉ giải quyết bệnh mà còn điều dưỡng cơ thể. Giúp bệnh dạ dày được giải quyết triệt để, ít tái phát.

Comments (No)

Leave a Reply